Cách lựa chọn kích thước ghế làm việc phù hợp

kích thước ghế làm việc

Ghế làm việc với kích thước phù hợp luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy cách chọn kích thước ghế làm việc như thế nào? Khi lựa chọn kích thước của ghế làm việc phù hợp sẽ mang lại những lợi ích gì? Cùng tìm hiểu các vấn đề trên qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao nên lựa chọn ghế làm việc phù hợp?

Hiện nay, ghế làm việc được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, bạn nên lựa chọn các mẫu ghế có kích thước phù hợp. Vậy lựa chọn ghế làm việc có kích thước phù hợp mang lại những lợi ích gì?

kích thước ghế làm việc
Lợi ích của việc lựa chọn kích thước ghế làm việc phù hợp là gì?

Kích thước ghế làm việc phù hợp giúp đảm bảo về sức khỏe

Lựa chọn ghế làm việc có kích thước phù hợp giúp bạn đảm bảo được sức khỏe của bản thân. Một ghế làm việc phù hợp giúp bạn hạn chế được tình trạng mỏi vai khi ngồi làm trong thời gian dài. Hơn nữa, hạn chế được tình trạng mỏi mắt, đau mắt và đau nhức khắp cơ thể khi ngồi làm. 

Kích thước ghế làm việc phù hợp giúp tăng hiệu quả làm việc

Lựa chọn ghế làm việc với kích thước phù hợp sẽ giúp tăng hiệu quả và năng suất làm việc. Tức, giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ngồi, đặc biệt là khi ngồi làm việc trong thời gian dài. Hơn nữa, còn giúp bạn tập chung vào công việc, giúp giải quyết và xử lý công việc được hiệu quả.

Theo đánh giá của các chuyên gia, khi ngồi làm việc với ghế có kích thước phù hợp sẽ giúp tăng năng suất làm việc đến 60%. Vì vậy, để đảm bảo công việc luôn đạt được hiệu quả bạn nên lựa chọn ghế làm việc có kích thước phù hợp với bản thân.

Cách lựa chọn kích thước ghế làm việc phù hợp

kích thước ghế làm việc
Kích thước ghế làm việc phù hợp

Hiệu quả mà ghế làm việc có kích thước phù hợp mang lại rất lớn đối với người ngồi, vì vậy nên lựa chọn ghế làm việc như thế nào. Cách lựa chọn kích thước của ghế làm việc cụ thể:

  • Chiều cao từ đất đến mặt ngồi của một mẫu ghế làm việc phù hợp là từ 450mm đến 480mm. 
  • Chiều cao lưng ghế làm việc phù hợp là từ 900mm đến 1300mm.
  • Chiều rộng của ghế làm việc phù hợp là từ 450mm đến 550mm.
  • Chiều sâu của ghế làm việc phù hợp là từ 400mm đến 500mm.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước của ghế làm việc 

kích thước ghế làm việc
Khi lựa chọn kích thước của ghế làm việc gần lưu ý những gì?

Để lựa chọn kích thước của ghế làm việc phù hợp, bạn cần lưu ý về tính năng của ghế và lưu ý về chiều cao ghế phù hợp với chiều cao cơ thể. Cụ thể:

Lưu ý về chiều cao ghế phù hợp với chiều cao cơ thể

Khi lựa chọn ghế làm việc phù hợp, bạn nên lựa chọn những mẫu ghế ngồi có thể điều chỉnh kích thước. Bởi, một ghế làm việc phù hợp phải phù hợp với chiều cao cơ thể của người ngồi. Vì thế, tùy vào chiều cao cơ thể, người ngồi có thể điều chỉnh chiều cao của ghế làm việc phù hợp nhất.

Lưu ý về các tính năng của ghế làm việc

Khi lựa chọn kích thước một ghế làm việc phù hợp, bạn cần lưu ý với tính năng của ghế chân xoay và tính năng của ghế chân quỳ. Tính năng cụ thể của 2 kiểu ghế như sau:

Đối với ghế chân xoay, để có một kích thước phù hợp khi làm việc, bạn cần điều chỉnh độ cao bằng cách gạt cần gạt của ghế. Vì vậy, người ngồi có thể điều chỉnh theo chiều cao tiêu chuẩn là 450mm.  

Đối với dòng ghế chân quỳ thì nhà thiết kế đã cố định về chiều cao tiêu chuẩn là 450mm. Vì thế, khi mua loại ghế này, người dùng không thể chiều chỉnh chiều cao phù hợp với chiều cao của cơ thể.

Trên đây là thông tin về cách lựa chọn kích thước ghế làm việc phù hợp và các vấn đề xoay quanh hữu ích. Hy vọng, bài viết giải đáp được các vấn đề bạn đang tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *