Mắt trái giật nữ là điềm báo gì? Điều đó là tốt hay xấu

Mắt trái bị giật là một hiện tượng khá phổ biến, gặp phải hiện tượng này nhiều người thường lên mạng xem có “điềm báo” gì không. Tuy nhiên theo chứng minh trong khoa học thì giật mắt trái có thể là cảnh báo những vấn đề về sức khỏe. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về hiện tượng mắt trái giật nữ. Cùng điểm qua những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này nhé.

mat-trai-giat-nu-1
Biểu hiện của nháy mắt trái

Các biểu hiện và nguyên nhân của việc mắt trái bị giật

Trước tiên chúng ta cùng xem qua các biểu hiện của việc giật mắt trái:

 • Giật liên tục từng giây ở mí mắt, thỉnh thoảng là bị giật từng phút.
 • Mi bị hẹp và giật liên tục không kiểm soát.
 • Nháy mắt liên tục không đoán trước được và có biểu hiện kéo dài vài ngày.
 • Chứng giật mắt này có thể hết mà không phải chịu can thiệp từ các biện pháp bên ngoài.
 • Khi mắt bị giật, bạn rất muốn dụi mắt hoặc chớp mắt liên tục hay nhắm mắt.
 • Hiện tượng này thường được xảy ra ở mí mắt trái bên dưới.

Việc này có thể do các nguyên nhân dưới đây:

 • Dị ứng mắt: Nếu bạn bị dị ứng mắt, chẳng hạn như phấn hoa, bụi hoặc khói, bạn có nhiều khả năng bị co giật ở mắt trái. Dị ứng mắt còn có thể gây ra kích ứng khiến các cơ ở mắt co lại, đặc biệt là khi chất gây dị ứng xâm nhập thẳng vào mắt. Mí mắt của bạn cũng có nhiều khả năng bị co giật nếu bạn bị dị ứng mắt, chẳng hạn như dị ứng phấn hoa, dị ứng mạt bụi hoặc dị ứng khói. Nhiều phản ứng dị ứng có thể gây kích ứng mắt và chuột rút cơ, đặc biệt là khi chất gây dị ứng dính vào mắt.
 • Thiếu ngủ: Thiếu ngủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến mắt trái bị giật. Ngủ đủ giấc sẽ giúp các cơ trên cơ thể của bạn được đảm bảo việc thư giãn và có thời gian cho việc phục hồi để hoạt động tốt nhất. Ngược lại với đó, khi bạn ngủ không đủ giấc khiến các cơ quan của cơ thể không đủ thời gian hồi phục sẽ dẫn đến mệt mỏi kéo dài. Giật mắt trái là một trong những biểu hiện của tình trạng này.
 • Bị khô mắt: Thông thường đôi mắt của bạn hoạt động tốt nhất khi chúng giữ nước từ ống dẫn nước mắt. Có nghĩa là khi mắt thiếu đi độ ẩm cần thiết hoặc bị khô do mất nước hay sử dụng kính áp tròng không đúng cách… có thể khiến mắt co giật liên tục. Nếu tình trạng giật mắt trái không có dấu hiệu được cải thiện hay thậm chí là nặng hơn, bạn cần đến khám bác sĩ ngay để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

Một vài nguyên nhân của việc giật mắt trái có thể sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe, bạn chỉ việc ngủ đủ giấc và giữ gìn vệ sinh mắt sạch sẽ, nên không phải quá lo lắng. Trong trường hợp mắt có thêm các biểu hiện khác thì nên đi khám bác sĩ để có tư vấn tốt nhất.

mat-trai-giat-nu-2
Biểu hiện của nháy mắt trái

Giật mắt trái theo góc nhìn của tâm linh

Dưới góc nhìn tâm linh, giật mắt ở các khung giờ khác nhau trong ngày sẽ có những điềm báo khác nhau như sau:

 • Chớp mắt từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng: Nếu bạn chớp mắt trái vào thời điểm này, bạn sẽ không thể làm tốt công việc của mình.
 • 3 đến 5 giờ sáng: Mắt trái của phụ nữ co giật trong thời gian này, có nghĩa là một tin tốt lành sắp đến với bạn hoặc với một người bạn thân. Bên cạnh đó, sự nghiệp và công việc của bạn sẽ đơm hoa kết trái, có những thành tựu tốt đẹp trong thời gian tới.
 • 5 giờ đến 7 giờ sáng: Nếu mắt bạn bị giật mắt trong thời gian này, có nghĩa là người đàn ông đang nghĩ về bạn và nghĩ về bạn nhiều nên không cần phải lo lắng.
 • 7 giờ đến 9 giờ sáng: Nếu bạn nháy mắt trái trong thời gian này, có nghĩa là bạn sắp xảy ra tranh chấp hoặc tệ hơn là đánh nhau.
 • 9 giờ đến 11 giờ: Nếu bạn bị giật mắt trái trong thời gian này có nghĩa là công việc gần đây của bạn sẽ thành công, có thể bạn sắp được thăng chức, tăng lương. Nhìn chung công việc của bạn sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều: bạn có thể gặp người thân từ xa hoặc có thể nhận được tin vui từ một vị khách phương xa.
 • 13 giờ đến 15 giờ: Nếu mắt trái của bạn co giật từ 13 giờ đến 15 giờ có nghĩa là bạn có thể nhận được một món quà đáng yêu từ người thân của mình. Nếu bạn chưa kết hôn, bạn có thể sẽ tiến tới hôn nhân.
 • Từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều: một người bạn đang nhắc đến bạn một cách trìu mến.
 • 17 giờ -19 giờ: Nếu phụ nữ độc thân chớp mắt trái trong thời gian này họ sẽ có tin vui về tình duyên trong vài ngày tới.
 • 19 giờ – 21 giờ: Nếu bạn chuẩn bị kết hôn, làm việc tại nhà hoặc kinh doanh mà bạn nháy mắt trái trong khoảng thời gian này là dấu hiệu tốt để làm những việc này.
 • 21 giờ – 23 giờ: bạn sẽ có một cuộc gặp gỡ mới rất vui vẻ và thú vị.
mat-trai-giat-nu-3
nháy mắt trái theo cách nhìn tâm linh

Giật mắt có nguy hiểm không?

Có thể nói, giật mắt trái là một hiện tượng lành tính khá phổ biến và không mấy nguy hiểm. Nếu là nguyên nhân được liệt kê ở trên, chứng giật mắt trái có thể tự khỏi hoặc ngay sau khi thực hiện các biện pháp khắc phục. Nhưng không loại trừ tật giật mắt trái là biểu hiện của một bệnh lý nguy hiểm về mắt.

Giật mắt kéo dài nhiều ngày: Có thể do những nguyên nhân thông thường như căng thẳng, mất ngủ, ô nhiễm môi trường, uống nhiều caffein… Tình trạng này có thể khắc phục được nếu thực hiện đúng các biện pháp khôi phục ở trên.

Co giật mắt trong nhiều tuần: Co giật mắt có thể do điều kiện không khí, ánh sáng, khói bụi,… trong vài tuần. Nếu không tránh tiếp xúc với những môi trường này có thể bị nhiễm trùng mắt, gây nguy hiểm cho mắt.

mat-trai-giat-nu-4
nháy mắt trái nguy hiểm hay không

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết giúp bạn hiểu mắt trái giật nữ có điềm báo gì và nguy hiểm hay không? Các biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục khi bị giật mắt trái. Hy vọng những kiến thức bên trên đã mang đến cho bạn câu trả lời thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *