Nhảy dây tăng chiều cao – những điều bạn cần phải biết

nhảy dây tăng chiều cao

Bạn có biết tại sao ngay từ khi học tiểu học ở trường các thầy cô dạy thể dục đã dạy bạn nhảy dây. Bởi nhảy dây không chỉ là bộ môn rèn luyện sức khỏe mà nhảy dây tăng chiều cao của người nhảy rất tốt. Vậy nhảy dây như thế nào để tăng chiều cao một cách tốt nhất, có những cách nhảy dây nào phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn đọc câu trả lời về những thông tin này.

nhảy dây tăng chiều caoNhảy dây có thực sự giúp tăng được chiều cao?

Là phương pháp tập luyện thể thao gọn nhẹ, thực hiện dễ dàng và có thể tập bất cứ lúc nào, không bị giới hạn bởi địa điểm tập. Bạn chỉ cần một sợi dây nhảy chuyên dụng với một khoảng trống rộng là đã có thể nhảy được dây.

Nhảy dây giúp cho các cơ xương khớp vùng tay, chân, cổ và cột sống hoạt động nhịp nhàng, linh hoạt. Chính sự vận động lên xuống của chân, tay kết hợp với sức bật của cơ thể trong từng nhịp nhảy sẽ giúp phần cột sống được phát triển, các mô xương và đốt sống lưng được giãn nở để tạo sự dẻo dai, đồng thời kích thích dài ra. Bên cạnh đó người nhảy dây thường xuyên sẽ có mật độ xương khớp phát triển tốt hơn so với người không nhảy dây. Nhảy dây giúp hệ xương phát triển và tạo điều kiện tăng trưởng chiều cao như vậy có thể khẳng định rằng nhảy dây tăng chiều cao rất tốt.

 Nhảy dây giúp hệ xương phát triển tốt kéo dài ra

 Nhảy dây giúp kéo giãn cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào xương làm xương dài ra, đặc biệt làm tăng sinh hormone tăng trưởng. Chính những điều này đã góp phần vào việc làm tăng chiều cao.

 Cách nhảy dây tăng chiều cao luôn có sự vận động của toàn bộ cơ thể. Khi nhảy dây cơ thể của sẽ nhảy lên nhảy xuống, đặc biệt phần xương sống và chân phải co giãn liên tục, linh hoạt. Vì vậy, nhảy dây giúp các mô xương được giãn nở, dẻo dai được tăng lên đồng thời tăng sự sản sinh của sụn xương để giúp chúng dài ra. 

Nhảy dây một hoạt động thể thao kích thích rất tốt hormone tăng trưởng trong cơ thể mỗi người được sản sinh nhiều hơn bình thường. Đây là hormone sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển chiều cao. Theo thống kê cho thấy các bài tập thể dục nhảy dây có thể làm tăng việc sản xuất HGH trong cơ thể của mỗi người lên đến 500% một cách tự nhiên. Vì vậy, đây cũng là một trong số những lý do chính giúp tăng chiều cao của người nhảy dây thường xuyên.

 Giúp cơ thể thon gọn và nhìn cao hơn

Nhảy dây tăng chiều cao rất hiệu quả nhưng ngoài ra nhảy dây còn giúp người thường xuyên nhảy giảm cân và có một cơ thể thon gọn hơn, nhất là vùng hông và chân. Bởi do khi nhảy dây, cơ thể chúng ta sẽ tiêu hao nhiều năng lượng và các mô cơ, xương sẽ phát triển theo chiều thẳng đứng không phát triển về bề ngang. Như vậy, mỡ thừa sẽ dần tiêu hao đi và chuyển thành cơ giúp chúng ta có một cơ thể săn chắc hơn.

Độ tuổi nào nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả nhất?

Nhảy dây tăng chiều cao có thể nói là phù hợp với mọi độ tuổi, nhưng ở mỗi một độ tuổi nó sẽ mang lại hiệu quả nhất định tốt cho sức khỏe. Còn đối với chiều cao thì chúng sẽ phát huy hiệu quả cao mạnh mẽ nhất ở độ tuổi dậy thì, là dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, có người vẫn có thể phát triển chiều cao sau 18 tuổi nhưng ở mức độ vừa phải. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cơ thể của từng người. 

nhảy dây tăng chiều caoBởi ở giai đoạn trong độ tuổi đang phát triển chiều cao, cơ thể mỗi người có sự phát triển mạnh mẽ, vì vậy nếu bạn kết hợp với nhảy dây tăng chiều cao thì cơ thể của bạn chắc chắn sẽ đạt được chiều cao tối ưu nhất. Còn đối với những người đã ngừng phát triển chiều cao việc nhảy dây và các bài tập khác không có tác dụng giúp xương dài ra nhưng lại tốt cho sức khỏe mỗi người, giúp tăng cường thể lực tốt hơn. 

Những cách nhảy dây tăng chiều cao phù hợp cho bạn

Có rất nhiều cách nhảy dây khác nhau nên tùy vào từng người thích nhảy kiểu nào cũng được, chỉ cần bạn cảm thấy phù hợp sau đây là một số kiểu nhảy dây cơ bản tốt cho người nhảy dây tăng chiều cao: 

Cách nhảy dây cơ bản cho mọi người

Là cách nhảy dây đơn giản, dễ thực hiện nhất đối với các bạn kiểu nhảy này cũng được nhiều người lựa chọn. Khi bạn nhảy theo cách này thì nhảy bằng cả hai chân. Cách thực hiện của nó cũng khá đơn giản: bạn chỉ cần chọn một dây nhảy phù hợp với tỷ lệ cơ thể để không bị vấp hoặc gây khó khăn khi nhảy. Người nhảy bật cả hai chân qua dây và  động tác tiếp đất cũng bằng cả hai chân. 

Cách nhảy dây đổi chân cho mọi người

Với cách nhảy dây này bạn sẽ thực hiện như sau: bạn phải đứng chân trước chân sau ở trong tư thế chuẩn bị. Khi dây tiếp đất, chân trước nhảy lên trước đồng thời chân sau nhảy lên sau. Cách nhảy này tăng độ khó cho bài tập và tạo sự thú vị trong lúc nhảy.

Nhảy dây bật nâng cao chân cho mọi người

Với cách nhảy dây bật nâng cao chân sẽ tác động lên vùng khớp gối tốt nhất, cách nhảy này hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng chiều cao hiệu quả nhất trong các cách nhảy dây tăng chiều cao.

Trên đây là các thông tin bạn nên biết khi nhảy dây tăng chiều cao, để bạn có thể có cách nhảy hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *