25 tình khúc vượt thời gian hay nhất mọi thời đại

25 tinh khuc vuot thoi gian

Ở những năm 80 90 của thế kỷ trước là khoảng thời gian đỉnh cao của các tình khúc. Cũng trong thời gian này đã để lại cho chúng ta vô vàn tác phẩm vô cùng tuyệt vời đồng hành cùng thời gian. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm lại 25 tình khúc vượt thời gian hay nhất mọi thời đại.

25 tình khúc vượt thời gian

25 tình khúc vượt thời gian là các ca khúc về tình yêu nổi bật, được khán giả yêu thích, quan tâm dù đã qua nhiều năm tháng.

Các bài hát phần lớn được ra đời vào những năm 80, 90 của thế kỷ trước. Nó thể hiện tình yêu trong sáng, thuần khiết của đôi lứa, nỗi nhớ người yêu hàng đêm và cả những nỗi buồn man mác. Trong giai đoạn này nổi bật lên là các nhạc sĩ như Trịnh Công Sơn, Anh Bằng, Đào Công Tâm, Châu Kỳ,…Giai điệu nhẹ nhàng da diết giúp người nghe chìm đắm vào trong thế giới ngọt ngào của tình yêu.

25 tinh khuc vuot thoi gian

Một số ca khúc nổi bật như Nghe tiếng muôn trùng, Chu Du, Anh biết em đã lãng quên, Trăng về thôn Dã, Cho đời chút ơn, Phút đầu tiên, Giọt lệ đài trang,…

Các tình khúc còn được nhiều danh ca nổi tiếng thể hiện nhờ đó cũng tiếp cận được nhiều khán giả hơn, cũng chính là để họ nhớ đến bài hát hơn.

Sau đây chúng ta sẽ điểm một vài tác phẩm được một người quan tâm nhất, đạt được nhiều lượt nghe nhất trên mạng xã hội.

Tình khúc Trịnh Công Sơn

Nhắc đến tình khúc vượt thời gian thì chúng ta không thể không kể đến nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Ông đã để lại cho thế hệ chúng ta một kho tàng đồ sộ các ca khúc về tình yêu. Tình yêu trong nhạc của ông đơn thuần, không ồn ào nhưng rất tinh tế.

Diễm Xưa

Đây là bài hát từ năm 70 của thế kỷ trước do ca sĩ Khánh Ly thể hiện vô cùng thành công. Giải thích từ nhạc sĩ thì tên ca khúc có nghĩa là Vẻ đẹp của ngày xưa.

Câu chuyện trong bài hát kể về cô gái Ngô Thị Bích Diễm ở Huế. Hằng ngày cô đi học và đi qua nơi nhạc sĩ ở khiến ông đem lòng thầm thương trộm nhớ. Và rồi tình yêu ấy kết lại thành ca từ trong bài hát Diễm xưa.

Hạ trắng

Hạ trắng chính là một ca khúc thành công khác của nhạc sĩ sau bài Diễm xưa. Bài hát được sáng tác năm 1961 được bắt nguồn từ nỗi buồn của một mùa hè tại Huế và sự ra đi của người thân bạn bè ông đã viết nên bài hát này.

Bài hát cũng được ca sĩ Khánh Ly thể hiện rất thành công và đến nay bài hát vẫn được nhiều người yêu nhạc xưa tìm đến thưởng thức. Dù đã có rất nhiều các ca sĩ khác làm lại và thay đổi màu sắc cho mới mẻ phù hợp với thời đại nhưng phiên bản của ca sĩ Khánh Ly vẫn để lại một ấn tượng vô cùng lớn trong lòng người yêu nhạc.

Còn tuổi nào cho em

Là một ca khúc sáng tác năm 1964, bài hát đã thể hiện được nét chân thật, cụ thể về cuộc đời của một người phụ nữ xưa. Một nét man mác buồn trong thời gian chuyển mình của vạn vật.

Ca khúc được thể hiện lần đầu bởi ca sĩ quen thuộc Khánh Ly vào năm 1970. Tuy nhiên sau đó ca khúc được ca sĩ Miu Lê thể hiện độc đáo và làm nhạc phim cho bộ phim Em là bà nội của anh. Nét thể hiện mới mẻ hiện đại nhưng rất tinh tế của cô dường như đã làm sống lại ca khúc. Không còn quá ủy mị nhưng thay vào đó là nét của các cô gái hiện đại đã giúp ca khúc tiếp cận đến các bạn trẻ nhiều hơn.

25 tinh khuc vuot thoi gian

Nối vòng tay lớn

Đối với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tình ca không chỉ là tình yêu mà còn là tình người. Bài hát Nối vòng tay lớn được ông viết khi hai miền Nam Bắc thống nhất sau sự kiện Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

Bài hát được thể hiện lần đầu tiên vào đúng ngày 30/4/1975 tại Sài Gòn bởi chính nhạc sĩ qua đài radio. Hòa vào niềm vui đất nước, nhạc sĩ sung sướng hát vang câu hát: Từ Bắc vô Nam nối liền nắm tay….Câu hát như gắn kết cả nước Việt Nam làm một, từ giờ không còn hai miền xa cách, chỉ còn là một đất nước Việt Nam.

Ngoài nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn một số nhạc sĩ cũng để lại nhiều tác phẩm nổi bật đến nay còn nguyên giá trị.

Một số tình khúc nổi bật khác

Một số tình khúc có thể kể đến như Chân tình, Chuyến tàu hoàng hôn, Yêu một mình, Anh vẫn biết, Đường xưa lối cũ,…

Các ca khúc được thể hiện bởi các ca sĩ gạo cội, các danh ca nổi tiếng đã làm nên tên tuổi từ thể loại này tất cả đều được thể hiện hết sức tuyệt vời gợi cho khán giả niềm hạnh phúc khó quên như ca sĩ Ý Lan, danh ca Họa Mi,…

Sau này các ca khúc một lần nữa lại được thể hiện trên sân khấu của một số chương trình của đài VTV như Tình khúc vượt thời gian trên VTV9, Quán Thanh Xuân trên VTV1 hay Ký ức vui vẻ trên VTV3 được đông đảo khán giả đón nhận và thưởng thức.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về 25 tình khúc vượt thời gian và một số ca khúc được quan tâm nhất, có lượt nghe nhiều nhất trên mạng xã hội. Mong các thông tin trên sẽ có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *