Cách làm kệ gỗ treo tường đơn giản cho mọi người đều có thể thực hiện

cách làm kệ gỗ treo tường

Kệ gỗ treo tường một vật dụng cực kỳ đơn giản nhưng lại mang tác dụng trang trí rất lớn. Ở thế giới hiện đại ngày nay, đặc biệt các bạn nữ thích decor những món đồ nhỏ nhắn, xinh xắn. Cách làm kệ gỗ treo tường đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn có được một không gian trang trí tuyệt vời cho căn phòng của mình.

cách làm kệ gỗ treo tường

Vật dụng và cách làm kệ gỗ treo tường cực kỳ đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Nhưng lưu ý rằng, nó cần đồng bộ và đặt vị trí hợp lý trong ngôi nhà nhé.

Những thứ cần chuẩn bị để làm kệ gỗ treo tường

Những chiếc kệ gỗ treo tường vừa mang tính trang trí lại vừa mang khả năng để đổ cho những không gian nhỏ hẹp. Kệ gỗ treo tường được các bạn nữ dùng nhiều trong để cây mini, vật dụng decor nhỏ nhắn hay sách vở,…Chúng ta muốn làm kệ gỗ treo tường thì cần chuẩn bị những vật dụng sau:

Vì là kệ gỗ nên thứ đầu tiên cần có đương nhiên là những tấm ván gỗ, bu lông, đầu ren, ốc vít, bở, khoan, đục và máy cưa, keo dán….Các bạn có thể mua thêm sơn hoặc những vật dụng trang trí khác.

cách làm kệ gỗ treo tường

Những tấm ván ngày nay có thể là ván gỗ thịt hoặc ván gỗ công nghiệp rất nhiều. Hoặc các bạn có thể tận dụng từ một cái gì đó bỏ rồi chúng ta làm mới lại thì hoàn toàn dễ kiếm và tiết kiệm.

Sau khi đã đầy đủ dụng cụ, chúng ta tiến hành thiết kế và phác hoạ chiếc kệ của mình sao cho thẩm mỹ và đặt ở vị trí hợp lý với cách thiết kế của mình. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo mẫu ở trên internet cực nhiều nha. Xong xuôi chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách làm kệ gỗ treo tường bằng các bước dưới đây.

Các bước thực hiện cách làm kệ gỗ treo tường

Bước 1: Khoan các lỗ vào kệ gỗ

Tuỳ vào thiết kế mà các bạn chọn cũng như số lượng tấm ván các bạn đặt để phù hợp với diện tích các  bạn có thì các bạn sẽ khoan các góc của những tấm gỗ các bạn sẽ làm.

Cái này các bạn dùng khoan tay, khoan các góc nhé.

Bước 2: Trang trí kệ gỗ

Các bạn tiến hành trang trí chiếc kế bằng việc đánh giấy nháp hoặc tiến hành sơn màu hoặc trang trí sao cho đúng thiết kế hoặc tùy ý các bạn.

Các bạn nếu có muốn sơn bóng cho sáng kệ của mình thì đừng sơn từ bước này mà lắp đặt xong rồi sơn bóng thì nó sẽ sạch và đẹp hơn .

Bước 3: Luồn dây thừng

Dùng dây thừng luồn qua các lỗ mà các bạn đã khoan ở bước 1 để giữ các kệ có tính kết nối với nhau. Khi luồn dây các bạn lưu ý đo khoảng cách giữa các tấm ván để cho chúng bằng nhau nhé.

Bước 4: Cố định kệ gỗ lên tường

Các bạn dùng đầu gỗ tròn mua ở các cửa hàng bán đồ gỗ hoặc các nút dây để bút vào phần dây thừng chúng ta xỏ phần dưới đấy tấm ván để cho chắc chắn.

Chúng ta khoan thêm vào phần cạnh của kệ gỗ rồi dùng bulong và vít nở cố định chúng vào tường. Đảm bảo rằng việc đóng vít nở và bulong thật chắc chắn để cố định kệ cho được chắc chắn các bạn nha.

Lưu ý chỗ này các bạn nên dùng bu lông M8 hai đầu ren với đầu nở tạo được sự liên kế chắc chắn đảm bảo tính thẩm mỹ và vẫn an toàn cho sản phẩm kệ.

Việc lắp đặt sản phẩm lên trên tường đòi hỏi một độ chính xác rất cao. Vì thế các bạn phải chú ý đến việc đánh đấu từ lỗ khoan và ở tường đến lúc khoan phải thật chính xác. Nếu công đoạn này làm không chính xác thì sẽ rất mất thời gian chỉnh sửa lại ở tường và làm tường trở nên bẩn, hỏng hóc.

Bước 5: Hoàn thành

Khi đã khoan được vào tường thì các bạn có thể tiến hành phun bóng lên sao kệ gỗ được sáng hơn. Hoặc trước khi khoan lên tường các bạn có thể phun một lớp sơn  bóng.

cách làm kệ gỗ treo tường

Kệ gỗ treo tường vô cùng linh hoạt để các bạn có thể sử dụng ở  phòng khách, phòng ngủ, bếp hay ngay cả phòng làm việc. Vì thế các mẫu khác nhau trong ngôi nhà có thể sẽ là lựa chọn cho các bạn .

Chúng ta cũng có thể làm sản phẩm trông bắt mắt và nổi bật hơn bằng cách dùng thêm đồ trang trí để tăng tính thẩm mỹ cho kệ gỗ của các  bạn.

Trên đây là các bước và cách làm kệ gỗ treo tường đẹp và đơn giản cho các bạn tham khảo. Tôi tin rằng, với bất cứ ai muốn thiết và chế tạo cho mình một cái kệ gỗ như vậy đều được hết. Nhưng để sản phẩm ăn nhập vài hài hòa với không gian của các bạn thì việc tìm hiểu thiết kế cùng với lựa chọn đồ đạc trang trí bên trong cũng là rất quan trọng. Chúc các bạn có được một góc nhỏ như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *