Cách trang trí góc bé đến lớp học mầm non đơn giản, khoa học và đẹp

trang tri goc be den lop

Trang trí góc bé đến lớp cho những lớp học mầm non là một  ý tưởng đã được nhiều cô giáo thực hiện cho trẻ. Đây là không gian dành cho bé có vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện đối với trẻ nhỏ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho các cô giáo một vài ý tưởng nữa để thực hiện cách trang trí này đẹp hơn.

Trang trí góc bé đến lớp học đẹp theo cách một

Trang trí lớp không chỉ mang đến lợi ích trang trí cho lớp học mà nó còn có tác dụng tạo cho trẻ cảm giác vui vẻ, hào hứng trong học tập. Tùy thuộc vào không gian có được mà các lớp học sẽ có cách trang trí khác nhau. Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào đặc điểm các lứa tuổi của lớp học mà góc vui chơi cho trẻ ta sẽ phát triển khác. Tên góc chơi có thể viết bằng tiếng Anh để tạo thêm sự khám phá cho trẻ và học tập nữa chứ.

trang tri goc be den lop

Những hình ảnh trang trí nhiều màu sắc hoặc những hình thù ngộ nghĩnh có thể là ý tưởng hay. Hoặc những bức tranh mẫu, bức tranh con vật, bức tranh để khám phá thế giới để kích thích và khêu gợi sự tò mò khám phá sáng tạo cho các bé.

Một ý tưởng nữa đó là các tranh ảnh có thể được sắp xếp cho từng góc của từng bé, nếu có khả năng về không gian và số lượng trẻ ít. Từ đó các bé sẽ thoải mái tạo kiểu cho góc nhỏ của mình.

Trang trí góc bé đến lớp học đẹp theo cách thứ hai

Các cô có thể phân loại lớp học ra các góc khác nhau để thành các góc như: góc khoa học, góc toán học, góc âm nhạc, góc sinh nhật,…Mỗi góc lớp sẽ có những hình ảnh, con vật và cách trang trí khác nhau để phù hợp với chủ đề.

Cách thứ hai này các cô cũng có thể sử dụng những miếng decal hình vẽ sẵn trang trí một cách đẹp mắt và nổi bật và tạo cảm giác háo hứng cho bé đến lớp mỗi ngày. Hoặc những phiếu bé ngon ghi tên những bạn ngoan nhất tuần để tăng sự phấn khích và phấn đấu thi đua cho các bạn trong lớp.

trang tri goc be den lop

Trang trí góc bé đến lớp học đẹp theo cách ba

Ý tưởng phát triển trang trí góc bé đến lớp bằng các nguyên vật liệu có sẵn cũng là gợi ý cho các cô. Các cô có thể sử dụng những vật liệu tái chế để tạo nên không gian cho trẻ.

Có thể sử dụng như hộp sữa, thìa sữa chua, vải, vỏ sò, vỏ ốc, ống hút, chai nhựa,…để tạo không gian trang trí, góc đồ chơi cho trẻ. Vừa tiết kiệm chi phí cho các cô, vừa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ. Lại tạo được không gian hoạt động thân thiện, vui nhộn, ngộ nghĩnh phù hợp với tâm sinh lý của trẻ. Từ đó có thể kích thích sự ham học hỏi, mong muốn đến lớp của trẻ mỗi ngày.

Những vật dụng tái chế lại còn rất dễ kiếm và rất dễ tạo hình nữa. Các cô có thể coi đây là ý tưởng cần phải thực hiện ở mỗi lớp học.

Trang trí góc bé đến lớp học đẹp theo cách thứ tư

Tạo nên một góc xây dựng trong lớp học sẽ giúp trẻ phát huy hết khả năng sáng tạo. Thông qua việc xây dựng và kiến tạo, thiết kế nên những không gian mà trẻ yêu thích. 

Tại góc tự xây dựng theo hướng mở này, trẻ có thể là những chú công trình kiến tạo nên những công trình, những chú kỹ sư tạo nên những bản vẽ, những người thợ chăm chỉ siêng năng và cần cù.

Góc xây dựng không những thế còn giúp trẻ học được cách biết hợp tác và phát huy tinh thần đồng đội trong kiến thiết những công trình.

Những nguyên vật liệu để các cô giáo có thể sử dụng trong góc xây dựng này của các bé hư là gạch đồ chơi, bộ lắp ghép, cổng đồ chơi, hàng rào, cây xanh, hoa giả, bàn ghế gỗ mini,…hay trang phục của các công nhân.

trang tri goc be den lop

Ngoài ra, cô giáo có thể sử dụng một vài hình vẽ về người công nhân khi đang làm việc và các video làm việc tại công trình để kích thích óc tưởng tượng và sáng tạo của trẻ.

Trang trí góc bé đến lớp học đẹp theo cách thứ năm

Kiến tạo nên góc xây dựng và nếu còn không gian thì góc khoa học và làm thí nghiệm cho trẻ cũng cực kỳ lý thú và thu hút được trẻ em. Bởi trẻ em là lứa tuổi ưa khám phá, hay đưa ra những câu hỏi tại sao. Vì thế góc khoa học và cung cấp kiến thức sẽ tạo cho trẻ sự hứng thú rất lớn.

Góc này có thể là những thí nghiệm hóa học đơn giản hoặc những bài toán vật lý đơn giản có thể gọi là những mẹo trong cuộc sống như: thí nghiệm trộn màu sắc

Hy vọng với những gợi ý về cách trang trí góc bé đến lớp nêu trên có thể sẽ giúp các cô giáo có được những ý tưởng mới trong thiết kế không gian lớp học và đưa lớp học trở thành nơi trẻ thích đến mỗi ngày. Việc trang trí một góc sáng tạo và độc đáo sẽ giúp cô và trò thấy vui vẻ hơn mỗi ngày đến trường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *