Hoa Lan Quân Tử giá bao nhiêu? Cách trồng loài hoa này như thế nào?

hoa lan quân tử giá bao nhiêu

Hoa Lan Quân Tử giá bao nhiêu? Giống hoa lan Quân Tử là một trong những loài hoa sang trọng và mang đến sự danh giá và phú quý cho chủ nhân. Chính vì vậy mà loài hoa lan Quân Tử này được rất nhiều người yêu thích. Do vậy mà giá thành của loài hoa này cũng rất được quan tâm. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin và giá của loài hoa này nhé!

Đặc điểm của hoa lan Quân Tử

hoa lan quân tử giá bao nhiêu

Cây hoa lan Quân Tử hay còn có tên gọi khác là: Lan Huệ Cẩm, Huệ Đỏ, Đại Quân Tử. Đây là dòng hoa lan thuộc họ Thạch Toán có xuất xứ từ Nam Phi. Loài cây này là loại cây thân thảo, sống lâu năm, chiều cao khoảng 30cm – 90cm. Thân cây cùng với lá thành hệ thống nhất và có bộ rễ khỏe mạnh lan rộng, ăn sâu.

Hoa Lan Quân Tử mọc thành cụm trên một đỉnh của thân giả có nhiều nhánh. Trong đó  mỗi nhánh có đến 2-3 hoa chụm lại nằm chen chúc nhau  trên các chiếc lá xanh bóng của cây. Cánh của cây hoa mềm mịn, thường có màu vàng hay màu đỏ hoặc pha giữa màu cam. Hoa bền tùy vào điều kiện sống mà có thể tươi từ 2 tuần đến cả tháng.

Hoa Lan Quân Tử giá bao nhiêu

Giá của hoa lan Quân Tử không quá cao nên rất được ưa chuộng và được trồng nhiều ở nhiều hộ gia đình. Trong đó giá của loại hoa này được chia ra làm hai loại đó là:

Loại hoa lan không hoa có giá từ : 150000 đ đến 180.000 đ

Loại hoa lan có nụ hoặc hoa có giá từ 380.000 đ trở lên

Cách chăm sóc hoa lan Quân Tử

hoa lan quân tử giá bao nhiêu

Vì là giống cây thân thảo cho nên cây hoa lan Quân Tử cực kỳ dễ chăm sóc chính vì vậy cho dù bạn cưới ít nước cây cũng vẫn sống được. Có điều nếu như chăm sóc đúng cách thì màu sắc cây sẽ tươi lá sẽ căng mọng nhìn có nhiều sức sống. Cách chăm sóc cây hoa lan Quân Tử như sau:

Nước

Cây lan Quân Tử chính là loại phát triển khá mạnh nếu ở điều kiện sống thích hợp, nên bạn hãy cung cấp cho cây lượng nước thường xuyên cho cây. Tuy nhiên bạn nhớ rằng không nên tưới quá nhiều nước chỉ cần tưới  sao cho để giữ ẩm đất cho cây là được. Và đặc biệt bạn phải nhớ rằng thiếu nước 1 chút thì cây không chết thế nhưng nhiều quá thì cây dễ bị thố. Do vậy cách tốt nhất là nên tưới như các cây văn phòng khác vì nếu để cây trong nhà thì 1 tuần tưới 1 lần,tuy nhiên để ngoài trời thì 1 tuần tưới 2 lần là được.

Ánh sáng

Loài hoa Quân Tử thích ghi rất tốt với các điều kiện khắc nghiệt cho nên cây Lan Quân Tử có thể để nơi có nắng to  hay trồng trong nhà có ánh điện đều được, tuy nhiên về  bản chất thì nó là cây ưa mát, bạn nên để nó ở nơi có nhiều gió và ánh nắng nhẹ buổi sáng và chiều tối. Bạn cần đảm bảo rằng cây phát triển tốt và ra hoa thì nơi thích hợp trồng nhất và để là: Trồng dưới các cây lớn có bóng râm, ban công, cửa sổ, 

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp với để trồng hoa lan Quân Tử là từ 15 độ C – 25 độ C ở nhiệt độ này sẽ giúp cho cây phát triển mạnh nhất. Đây là khung nhiệt độ trời mùa xuân, Nếu như nhiệt độ trồng cây quá nóng hay quá lạnh thì cây sẽ ngưng phát triển và chuyển sang trạng thái ngủ đông và ngừng hoạt động. Thế nên nếu như nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh bạn nên mang cây vào nhà.

Đất trồng

Đất để trồng hoa lan Quân Tử là loại đất chua, thoáng kh và phải giàu dinh dưỡng. Chọn loại đất tốt nhất cho cây hoa lan Quân Tử là 6 mùn và  trấu hun + 2 lá khô mục +1 đất cát + 1 phân hữu cơ. Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể trộn đất vườn với nhiều xơ dừa kèm thêm 1 ít phân bón có  trong đất là được. Bạn cần phải đảm bảo đất thoáng và nhiều dinh dưỡng giúp cho cây phát triển thật tốt là được.

Bón phân

Một điều bạn cần chú ý là để đảm bảo cây phát triển cho tốt thì hàng tháng bón phân điều độ bằng NPK 20-10-10 , bạn cũng có thể chọn phân vi sinh, phân trùn quế…Khi cây xấu  hay yếu có thể hòa loãng phân NPK tưới vào gốc cây.

Cách phòng chống bệnh thường gặp

Bệnh thường gặp khi trồng giống hoa này là bệnh héo rũ gốc, mốc trắng. Để phòng tránh các bệnh này bạn cần tưới dung dịch Carbendazim 50% pha loãng với tỉ lệ 1:500 và tưới vào gốc cây hoặc vùng đất xung quanh. Ngoài ra các bệnh như: bệnh thán thư hay vỏ cứng cũng rất thường gặp. Nếu như gặp được trường hợp này thì bạn nên  cắt bỏ phần bị thối và để ở nơi khô thoáng.Bạn cũng Có thể dùng Streptomycin hay Oxytetracycline pha loãng với tỉ lệ 1:5000 để phun hoặc bôi lên nốt bệnh.

Trên đây là thông tin về Hoa Lan Quân Tử giá bao nhiêu và những thông tin về cách trồng loài hoa này mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng chúng có ích đặc biệt là với những ai yêu thích loài hoa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *