Kích thước bàn ăn 6 người là bao nhiêu?

kich thuoc ban an 6 nguoi

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn ăn khác nhau. Mỗi loại lại có thiết kế với kích thước khác nhau. Vì vậy, quý vị cần phải chú ý tới kích thước bàn ghế ăn phù hợp với kiểu dáng mà mình đang tìm kiếm. Dưới đây là gợi ý một số kích thước bàn ăn 6 người với kiểu dáng thiết kế khác nhau cho quý vị tham khảo.

Kích thước bàn ăn 6 người hình chữ nhật

Lựa chọn bộ bàn ghế ăn gỗ dành cho 6 người với kiểu dáng hình chữ nhật là sự lựa chọn phổ biến hiện nay. Với mẫu bàn ăn này quý vị nên lựa chọn bàn có chiều rộng 800 mm, chiều dài từ 1600-1800 mm là phù hợp nhất để kết hợp 6 ghế.

Để đặt được bộ bàn ăn 6 ghế thì khoảng không gian tối thiểu để đặt bàn và ghế là 1,9m. Vì vậy, quý vị cần cân nhắc tới yếu tố này trước khi lựa chọn Kích thước bàn ăn 6 người để làm bàn ghế ăn cho gia đình.

kich thuoc ban an 6 nguoiKích thước bàn ăn tròn cho 6 người

Khi chọn bàn ghế ăn cho 6 người, quý vị cũng có thể lựa chọn mẫu bàn ăn hình tròn cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, nếu trong ngôi nhà có khoảng không gian tối thiểu là 2,35m thì mới đặt được bộ bàn ăn này.

Kích thước bàn ăn 6 người thiết kế hình tròn quý vị nên lựa chọn mẫu bàn có đường kính từ 1250-1350 mm là phù hợp nhất.

kich thuoc ban an 6 nguoi

Kích thước bàn lắp ghép đa năng

2 bàn ghép 6 ghế:

Gợi ý cho quý vị 1 mẫu có dạng hình thang có kích thước đáy là 1,4m. Cạnh ngắn nhất là 700mm, chiều cao khoảng hơn 600mm. Với mẫu bàn ăn hiện đại này quý vị có thể có nhiều cách sắp xếp khác nhau, phù hợp với từng loại không gian khác nhau. Không gian tối thiểu để đặt bộ bàn ghế ăn này là 2,3 m.

Kiểu 3 bàn ghép 6 chỗ ngồi

Không gian tối thiểu để bày trí đủ bộ bàn ăn này là 3,6m x 1,7 m. Kiểu sắp xếp bàn ghế ăn này phù hợp với không gian rộng rãi. Lựa chọn kiểu sắp xếp bàn ăn này cũng mang tới không gian độc đáo và ấn tượng hơn cho ngôi nhà.

Một số lưu ý về kích thước của bàn ăn 6 người

Về kiểu dáng

Ngày nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại bàn ăn 6 người với mẫu mã và xuất xứ đa dạng. Để có thể chọn được Kích thước bàn ăn 6 người thích hợp, quý khách nên trực tiếp đến cửa hàng để dùng thử sản phẩm. Tuy nhiên nếu không có thời gian hoặc cửa hàng ở xa, quý khách có thể tham khảo các mẫu trên website và chú ý đến kích thước bàn ăn và ghế ngồi.

Bàn ăn hình chữ ăn là kiểu bàn ăn truyền thống, thích hợp nhất dành cho gia đình 4-6 người vì nó có chiều dài. Tuy nhiên kiểu bàn ăn hình tròn cũng là mẫu được ưa thích rất nhiều. Bởi nó có thể giúp mọi thành viên trong gia đình ngồi quây quần ấm áp bên nhau. Cách bài trí món ăn cũng đẹp mắt và thuận tiện hơn khi lấy thức ăn.

Về phong thủy

Ngoài những lưu ý về kiểu dáng thì kích thước bàn ăn cũng ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà, đặc biệt cách đặt bàn ăn ở đâu cũng có ảnh hưởng lớn.

  • Kích thước bàn ăn 6 người tiêu chuẩn theo phong thủy giúp mang vượng khí vào nhà. Giúp gia chủ đuổi vía xấu, cầu may vía tốt vào nhà.
  • Bàn ăn có kích thước chuẩn giúp hòa khí gia đình ổn định, ấm cúng và tăng sự thân thiết giữa các thành viên.
  • Kích thước bàn ăn theo phong thủy tiêu chuẩn nhất là từ 70 – 80cm, đây là chiều cao hợp lý đối với tiêu chuẩn của người Việt Nam, do vậy chúng sẽ cũng phù hợp với mọi sự lựa chọn hoàn hảo và tinh tế nhất, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng và phù hợp nhất với không gian căn phòng.
  • Gia chủ cũng nên chú ý đến vị trí đặt bàn ăn trong phong thủy:
  • Không đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh.
  • Không đặt bàn ăn đối diện với cửa ra vào vì sẽ bị chặn các luồng khí tốt.
  • Chỗ ngồi của gia chủ nên đặt đối diện cửa ra vào để hút vượng khí.

Kích thước bàn ăn 6 người cần được xác định kĩ càng và đúng tiêu chuẩn của người Việt. Điều này sẽ giúp gia đình bạn có 1 bộ bàn ăn 6 người hoàn hảo, tăng sự thoải mái khi dùng bữa và nâng cao tình cảm gia đình. Hơn hết, trước khi mua bàn ăn, bạn cần xác định rõ phong cách căn nhà và mẫu bàn ăn muốn mua để có sự lựa chọn đúng đắn.

Ngoài ra quý khách còn cần để trống 1 không gian rộng rãi, thoáng mát để kê bàn ăn vào đó. Chú ý những lưu ý phong thủy khi kê bàn ăn. 

Trên đây là những gợi ý tiêu chuẩn của kích thước bàn ăn 6 người. Hy vọng dựa trên những thông tin tham khảo này, bạn hoàn toàn có thể tự do thiết kế một chiếc bàn riêng. Theo phong cách cá nhân phù hợp với sở thích của mình và cả gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *