Giới thiệu cách làm hang đá noel mini ai cũng có thể thực hiện

cách làm hang đá noel mini

Hang Bêlem hay ở Việt Nam thường gọi với cái tên hàng Noel, hang đá. Nơi đây theo quan niệm của người thiên chúa giáo là nơi chúa Giêsu sinh ra. Vì vậy, trong mùa Giáng sinh cách làm hang đá noel mini là từ khóa được nhiều bạn tìm kiếm và hỏi về cách làm.

Bởi hang đá là một phần trong mỗi dịp lễ giáng sinh mà không thể thiếu. Nếu các bạn muốn tự mình xây dựng nền hang đá tại nhà mình thì những vật dụng xung quanh các bạn đều có thể làm được. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 4 cách làm hang đá mini đơn giản cho các bạn tham khảo thực hiện nha.

Cách làm hang đá noel mini thứ nhất

Nguyên liệu của cách làm hang đá noel mini này thì bạn cần chuẩn bị đó là giấy dán tường có in hình đá, các thanh gỗ nhỏ, cành cây khô, bông giả tuyết, kéo, đèn nháy và đèn màu, thùng carton, keo nến, súng bắn keo, một ít đinh dép nhỏ,…

cách làm hang đá noel mini

Các bước làm rất đơn giản, các bạn đầu tiên hãy cố định những thùng carton xuống mặt phẳng hoặc ngay trên chính thùng carton thành một bờ tường rồi dùng giấy dán tường giả đá dán vào xung quanh.

Tiếp theo các bạn xếp những thanh gỗ nhỏ hoặc dùng tăm cũng đc thành hàng rào, cố định bằng keo hoặc đinh. Sau đó sơn màu trắng cho phần hàng rào của mình.

Phần người tuyết các bạn có thể mua sẵn con người tuyết mini ở cửa hàng, hoặc dùng móc khóa người tuyết cũng có đó và dán mút nệm xung quanh cho xinh xắn.

Bước tiếp theo là dùng hỗn hợp vừa chà lên phần thùng carton để tạo độ gợn sóng cho hang đá thật tự nhiên.Khi hàng đã thành hình thì phủ bông giả lên tạo tuyết cho lớn mái của hang.

Các cành cây khô sơn toàn bộ thành mày trắng rồi đặt lên bên trái của hang đá. Mua thêm tượng chúa giêsu và mẹ Maria, thánh Giuse để gắn vào phần hang. Nếu bạn thích lấp lánh thì quấn thêm đèn quanh háng là công việc đã hoàn thành rồi.

Cách làm hang đá noel mini thứ hai

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị đó vẫn là bìa bao xi măng hoặc giấy có màu nâu, thùng bìa carton, giấy dán tường giả đá, giấy bạc, xốp, kéo, keo và súng bắn, cành cây khô, bông giả tuyết, ghim dây kim tuyến, bóng đèn, ngôi sao,…

cách làm hang đá noel mini

Bước thứ nhất đó là cát giấy bao xi măng thành các hình tam giác rồi tạo thành bộ khung cho hang đá trước. Sau đó vỡ nhẹ các mảnh giấy đi để chúng nhàu đi và tạo độ gợn sóng tự nhiên.

Bước thứ hai các bạn lấy bìa carton làm chân và dán các mảnh giấy tam giác ở bước một để tạo thành hình cái hang.

Bước ba, cắt giấy bạc thành các hình vuông nhỏ và vo nhàu rồi dán lên bộ khung tam giác ở bước trước đó. Nối chúng lại với nhau để giấy mở hết cỡ nhưng vẫn có độ co giãn ở vòng một, vòng 2 hơi túm lại cho đến vòng 4 thì chặt hơn .Tạo thành tổng thể là cái núi tự nhiên và có đỉnh nhọn. Sau đó phịt keo để phủ bông tuyết giả lên thật tự nhiên nhất lên mái.

Bước cuối cùng là xịt sơn đen lên những hố nhàu của giấy để tạo độ sâu hơn cho đá giống thật và đặt tượng chúa mẹ Maria, thánh Giuse lên đúng vị trí và trang trí xung quanh theo ý thích của các bạn là xong.

Cách thứ ba để làm hang đá mini

Nguyên liệu cần chuẩn bị đó là kìm, kéo, giấy bạc, tăm, thùng carton, dây kim tuyến, đèn nháy, keo dán và hồ dán.

Lấy bìa carton thật cứng để làm phần nền cho hang đá. Sau đó lấy giấy bạc bọc bên ngoài các thùng carton rồi tạo thành hình chiếc hang mà các bạn thực hiện như ở những cách trên.

cách làm hang đá noel mini

Dùng thêm sơn để tạo màu và độ sâu tự nhiên cho hang đá thêm đẹp. Tăm các bạn sẽ dùng để làm hàng rào cho hang nữa nha. Dùng hồ phết lên hạng rồi thả bông tuyết lên cho tự nhiên.

Bước cuối cùng đặt bộ tượng đầy đủ và sao cho hợp lý nhất và thế là hoàn thành rồi.

Cách thực hiện thứ tư để làm hang đá mini

Nguyên liệu cần có đó là giấy bìa carton, giấy bạc, mảnh xốp to, bấm ghim, keo dán, kim tuyến, đèn màu,…

cách làm hang đá noel mini

Dùng một tấm bìa carton cứng hình vuông làm đế hang.

Dùng xốp to cắt ra thành các hình tam giác để dùng keo ghép lại thành bộ khung của hang. Dùng xốp ghép thành hang như vậy độ bền sẽ cao hơn so với dùng giấy.

Dùng giấy màu nâu vò lại và gấp 3-4 tờ tạo thành hang đá 3 chíp rồi cố định chúng bằng ghim để tạo nên phần chóp của hang. Đặt phần giấy làm đỉnh hang rồi đặt một ngôi sao lên nữa. Phần bờ tường bờ rào và tạo cảm giác của đá làm như các cách thực hiện bên trên.

Trên đây là cách làm hang đá noel mini cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Các bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là có thể làm được rồi. Chúc các bạn thành công và có mùa giáng sinh ấm áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *