Những cách trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất cho giờ học hiệu quả

chợ mỏ cày bến tre

Cách trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất có thể là yếu tố tạo nên một giờ học hiệu quả cho cả cô và trò. Ngoài một bài giảng  hay thì không gian lớp học và góc học tập ở lớp của các bạn cũng sẽ tạo nên một giờ học hiệu quả. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm  hiểu một số cách trang trí lớp học để mang lại không gian học tập hiệu quả nhất nhé, đặc biệt là với các bạn nhỏ của chúng ta.

Trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất bằng cách đưa thiên nhiên vào lớp

Thiên nhiên không những tác động tích cực đến sự phát triển của trẻ mà còn có khả năng kích thích sự sáng tạo rất hiệu quả cho các bạn nhỏ. Vì thế đưa thiên nhiên, cỏ cây hoa lá, con vật vào lớp học chính là biện pháp tốt để tạo hứng khởi cho các em.

chợ mỏ cày bến tre

Một tác dụng nữa đó là sẽ giúp trẻ yêu thiên nhiên hơn, chúng sẽ có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh. Và đặc biệt những không gian xanh như thế chính là điều sẽ làm giảm áp lực cho cả cô và trò trong những ngày học tập mệt mỏi. Thiên nhiên làm dịu cảm giác đó của chúng ta đi, làm chúng ta thêm yêu đời hơn.

Cách thực hiện trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất bằng cây xanh

Bên trong mỗi căn phòng, các cô giáo có thể đặt kệ gỗ gồm nhiều ô trống nhỏ ở góc lớp và chọn lựa những cây nhỏ nhắn, xinh xắn, khả năng chịu hạn và ưa sống trong bóng râm để đặt lên đó. Phần kệ các cô có thể trang trí thêm hoặc đặt một vài vật dụng trang trí lên đó, hoặc là một vài quyển sách đầy màu sắc. Không gian góc lớp vừa không bị bỏ phí, lại vừa trang trí rất đẹp cho lớp học.

Ngoài ra các cô cũng có thể đặt thêm một vài chậu câu xanh ưa ánh sáng ở khung cửa, ở ngoài hành lang hoặc bàn giáo viên, góc dưới của lớp học,…Các giỏ cây treo ở bờ tường của lớp học cũng là ý tưởng không tồi.

Trang trí phần cửa sổ của lớp học

Cửa sổ là một không gian tuyệt vời để các cô giáo có thể dùng làm phần trang trí lớp học và có thể tạo nên điểm nhấn cho các căn phòng. Ngoài trang trí bằng cây xanh cho khu vực cửa sổ, giấy dán, rèm cửa hoặc vật dụng decor trang trí trên thị trường hiện nay đều là những thứ rất đáng để lựa chọn.

Những hình ảnh, hoạ tiết hoa lá, đáng yêu cũng có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho cô giáo và học trò.

chợ mỏ cày bến tre

Phần rèm cửa có thể được sử dụng nhưng cố gắng chọn những loại rau nhiều màu sắc hoặc cỏ cây hoa lá cho các em học sinh với màu sắc tươi tắn.

Những con hạc giấy treo ở cửa số cũng là một ý tưởng trang trí rất hay. Hoặc những đồ dùng từ chai lọ, giấy bỏ,…các cô và trò có thể thỏa sức sáng tạo của mình để tự trang trí cho lớp học của mình.

Lưu ý rằng, phần cửa sổ là phần đón ánh sáng tự nhiên, do đó nếu có treo thì chỉ treo vừa đủ để tránh tình trạng ánh sáng không đủ làm hỏng mắt các bạn nhỏ.

Trang trí tường của lớp học

Mỗi căn phòng đúng là không chỉ có phấn trắng, có bảng đen, có thầy cô, có học trò mà còn có cả bốn bức tường. Tường là phần không gian lớn nhất của lớp học, ngoài ảnh bác, quy định nhà trường và năm điều bác hồ dạy và đồng hồ là những đồ vật quen thuộc thì trước nay các cô giáo để phần tường trống rất nhiều.

Và phần tường này nếu được sử dụng đúng mục đích nó sẽ phát huy được hết tác dụng của nó. Không chỉ là để trang trí, những khẩu hiệu hoặc những câu ca dao, tục ngữ dạy đạo đức con người có thể sẽ là ý tưởng hay. Nó không chỉ để trang trí, mà còn góp phần giáo dục trẻ em.

chợ mỏ cày bến tre

Phần tường còn có thể dùng để dán các thông tin hoặc tập, các bước làm bài, những điều cần ghi nhớ,…và rất nhiều thứ khác chúng ta có thể tạo nên trên các bức tường lớp học.

Những bức ảnh của tập thể lớp cỡ lớn treo ở trung tâm phòng để hằng ngày các em được nhìn thấy tăng sự đoàn kết trong lớp học cũng có thể là một gợi ý. Không những thế các em thấy hình ảnh của mình ở đó sẽ giúp các em biết yêu và tạo ra cái đẹp, có ý thức hơn đối với các bức tường trước này có thể các em đã làm bẩn.

Những bài làm tốt, những bài điểm 10 cũng có thể là ý tưởng để khích lệ cả lớp học tập. Hay những chiếc tranh do chính các em học sinh vẽ cũng là lựa chọn thích hợp cho các bức tường. 

Trên đây là những ý tưởng trang trí lớp học kiểu mới đẹp nhất và những gợi ý đưa ra dành cho các cô giáo và các em học sinh. Mong rằng những ý tưởng này giúp các cô và các bạn có thể trang trí lớp học của mình trở nên đẹp và giúp các em học tập tốt hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *