TOP 3 Tòa nhà cao nhất Hà Nội năm 2021 

tòa nhà cao nhất hà nội

Hanoi Tower là tòa nhà cao nhất Hà Nội trong suốt những năm đầu của thế kỷ XXI với độ cao 85m. Vậy năm 2021, “nóc nhà” của Hà Nội sẽ được những cái tên nào góp mặt? Hãy cùng đoán thử xem nhé! 

Tòa nhà cao nhất Hà Nội – Keangnam Hanoi Landmark Tower 

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Keangnam (Hàn Quốc)
 • Số tầng: 72
 • Độ cao: 329m
 • Tổng kinh phí: 1,05 tỷ USD
 • Mở cửa: tháng 10 năm 2011
 • Tọa lạc: E6 khu Đô thị mới Cầu Giấy – đường Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Keangnam Landmark72 là công trình được đầu tư xây dựng bởi Tập đoàn đa quốc gia Keangnam có trụ sở chính tại Dongaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc. 

Công trình là một khu phức hợp bao văn phòng – căn hộ – khách sạn với tòa tháp cao 329m và 2 tòa nhà chung cư kế cạnh. Keangnam Hanoi Landmark Tower được xếp hạng là: 

 • Cao thứ nhất Việt Nam đến tháng 2 năm 2018 (345m tính đến ăng ten), và là một trong những tòa nhà cao nhất Hà Nội.
 • Đứng thứ nhất Việt Nam về hạng mục công trình có diện tích sàn lớn nhất với hơn 609.6673m2 tổng diện tích sàn của cả tổ hợp.
 • Đứng thứ 5 thế giới về tổng diện tích khép kín của toàn bộ công trình.

Keangnam Hanoi Landmark Tower nổi tiếng với độ cao siêu việt giữa lòng Hà Nội. Tại đây, góc nhìn của bạn có thể dễ dàng bao quát hết tất cả những cảnh đẹp của Hà Nội. Khu vực văn phòng cao cấp hạng A từ tầng 12-46 và những căn hộ cao cấp của Calidas từ tầng 48-60 chính là điểm nhấn dịch vụ của công trình này. 

Khu chung cư bao gồm 2 tòa nhà 48 tầng, có tổng cộng đến 922 căn hộ cao cấp với nhiều dịch vụ tiện ích như khu mua sắm, bể bơi, trung tâm fitness,…Ngoài ra, giao thoa giữa các khu chung cư và tòa tháp là khu trung tâm thương mại và rạp chiếu phim hiện đại.

tòa nhà cao nhất hà nội
Keangnam Landmark Hanoi Tower là niềm tự hào về bước phát triển của Hà Nội.

Lotte Center Hanoi

 • Chủ đầu tư: LOTTE Coralis Vietnam Ltd.
 • Số tầng: 65
 • Độ cao: 272m
 • Tổng kinh phí: 400 triệu USD
 • Mở cửa: ngày 02 tháng 9 năm 2014
 • Tọa lạc: 54 Liễu Giai – phường Cống Vị – Ba Đình – Hà Nội

Lotte Center Hanoi là một trong những tòa nhà cao nhất Hà Nội với độ cao lên đến 272m. Công trình được thiết kế bởi Công ty kiến trúc Callison dựa trên cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam. Sơ lược về Lotte Center Hanoi: 

 • Được đánh giá là tòa nhà cao thứ 2 tại Hà Nội (sau Keangnam Hanoi Landmark Tower 329m) và thứ 3 tại Việt Nam (sau Keangnam Landmark81 cao 381.5m và Landmark72 cao 329m).
 • Là công trình có diện tích sàn lớn thứ 2 Việt Nam với 247.0752 (sau Keangnam Landmark72).

Công trình là khu phức hợp bao gồm khu văn phòng, căn hộ, khách sạn, trung tâm mua sắm, giải trí và trung tâm hội nghị cao cấp. Lotte Center Hanoi có tổng cộng 65 tầng kiến trúc và 5 tầng hầm. Trong đó, tầng hầm 1 là siêu thị LOTTE Mart. Tầng 1-6 là khu trung tâm thương mại Lotte. Tầng 7-31 là khu văn phòng cao cấp hạng A cho thuê. Tầng 33-64 là khu chung cư và khách sạn hạng nhất với hơn 300 phòng hoạt động. Cuối cùng, tầng 65 là đài quan sát và cầu kính Skywalk.

tòa nhà cao nhất hà nội
Caption: Lotte Center Hanoi cao mang kiến trúc độc đáo, sang trọng từ cảm hứng tà áo dài Việt

Keangnam Hanoi Landmark A&B Tower

Keangnam Landmark A&B là hai tòa tháp thuộc tổ hợp Keangnam dự án tại đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Hai tòa tháp với quy mô 48 tầng, cao 212m, cùng với tòa tháp Landmark72 tạo thành tổ hợp công trình độc đáo hàng đầu tại khu vực Miền Bắc. Keangnam Landmark A&B có tổng cộng 922 căn hộ chung cư hạng A với nhiều tiện ích cao cấp đi kèm. 

Độ cao lên đến 292m của hai tòa tháp A&B giúp cho các căn hộ sở hữu góc nhìn toàn cảnh của Hà Nội. Ngoài ra, các khu trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim,…cũng là những dịch vụ vô cùng tiện lợi dành cho các khách hàng đến tham quan và sử dụng dịch vụ. 

tòa nhà cao nhất hà nội
Tòa tháp đôi Keangnam Landmark A&B với 922 căn hộ chung cư cao cấp, chuẩn hạng A và nhiều tiện ích.

Trên đây là 03 tòa nhà cao nhất Hà Nội hiện nay với tổng chiều cao công trình thật ấn tượng. Tuy nhiên, một số công trình như Vietinbank Business Center Office Tower với quy mô cao đến 365m vẫn chưa hoàn thành (dự kiến 2023). Tin chắc rằng một vài năm tới, thứ hạng độ cao của các tòa nhà tại Hà Nội sẽ có sự thay đổi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *